ข่าวกีฬา

Ding Yanyuhang และทีม Shandong Heroes ?

Ding

Ding Yanyuhang และทีม Shandong Heroes ?

วันนี้ทาง Admin มีข่าวกีฬาบาสเก็ตบอล มาอัปเดตให้ทุกท่านได้อ่านกัน : ในเช้าของวันที่ 26 กุมภาพันธ์ Ding Yanyuhang โพสต์ภาพการฝึกของเขาบนโซเชียลเน็ตเวิร์กและทิ้งประโยคดังกล่าวไว้ว่า “ ฉันหายดี ด้วยความสบายใจไม่ใช่เหรอ ยังไงฉันก็อยากกลับศาล มากกว่าพวกนาย…” คำง่ายๆ เผยให้เห็นความไม่พอใจ และการสูญเสียของเขา

เหตุผลที่ ติง เหยียนหยูหัง โพสต์ตอนดึกนั้น เป็นเพราะ Gong Xiaobin โค้ชของทีม Shandong พูดถึงความสัมพันธ์ที่น่าอึดอัด ระหว่าง ติง เหยียนหยูหัง และทีม เมื่อเขาเข้าร่วมในรายการทีวี “Talk Time” : “เราได้เรียนรู้จาก สื่อว่าเขาได้รับบาดเจ็บ ตอนนี้เขาได้รับการฟื้นฟู ด้วยวิธีการของตัวเอง เราไม่สามารถเข้าใจสถานการณ์ของเขาได้โดยตรง เขาถูกปิดบังเล็กน้อย … ”

ในความเป็นจริงนับตั้งแต่ ติง เหยียนหยูหัง ประกาศกลับสู่ประเทศจีนอย่างเป็นทางการ ในเดือนเมษายน 2019 เขาและ “ทีมแม่” มณฑลซานตง มีความขัดแย้งกันมาเกือบ 2 ปีแล้ว ภายใต้การพัวพัน ที่อธิบายไม่ได้เหล่านี้ ติง เหยียนหยูหัง ไม่สามารถกลับไปที่สนามด้วยเสื้อซานตงได้

Ding Yanyuhang บ่นไม่รู้จบ

เมื่อหน้าต่างการลงทะเบียนฟรี เอเย่นต์เปิดขึ้นก่อน ขั้นตอนที่ 3 ตลาดผู้เล่น CBA ไม่ได้คึกคักมานาน นักบาสเก็ตบอลชาย คนเก่าของ Bayi ได้แก่ Zou Yuchen, Fu Hao, Lei Meng และ Xu Zhonghao ต่างก็ได้เข้าร่วมกับทีมใหม่ ในเวลานี้แฟน ๆ ตระหนักดีว่า ติง เหยียนหยูหัง จะพลาดด่านที่ 3 ของเกม

“เมื่อลีกเริ่มต้น ในเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว ติง เหยียนหยูหัง กล่าวว่า จะสามารถฟื้นตัวได้ในอีก 1 เดือนครึ่ง แต่ในสถานการณ์ปัจจุบัน มันเป็นไปไม่ได้ แม้แต่ที่จะฝึกซ้อมร่วมกับทีม” สิ่งนี้ได้รับคำตอบจากโค้ช Gong ของซานตง Xiaobin ในรายการทีวี

เมื่อพิจารณาจากน้ำเสียง ที่ยืนยัน ของกงเสี่ยวปิน ติง เหยียนหยูหัง ก็แน่ใจว่าจะเลื่อนเวลากลับมาอีกครั้ง

สำหรับสาเหตุ ที่เขาไม่สามารถทำงานร่วมกับทีมได้ การบาดเจ็บยังคงเป็นเหตุผล ที่สำคัญที่สุด อย่างไรก็ตาม เมื่อกงเสี่ยวปิน พูดถึงอาการบาดเจ็บของติง เหยียนหยูหัง น้ำเสียงของเขาผสมกับอารมณ์ที่หลากหลาย

“เรายังได้เรียนรู้ ผ่านสื่อว่า เขารู้สึกเครียด และจากนั้น เขาก็ไม่ได้อยู่ในศูนย์ฝึกซึ่งหมายความว่า เขากำลังฟื้นตัว ด้วยตัวเองทั้งหมด เขาจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับปัญหานี้อย่างจริงจัง”

บทสัมภาษณ์ของกงเสี่ยวปิน ได้กระตุ้นให้เกิดการพูดคุยกันมากมาย ในแวดวงแฟน ๆ จุดสนใจของความคิดเห็นสาธารณะ คือ สาเหตุที่โค้ชของทีม ต้องเรียนรู้ เกี่ยวกับผู้เล่นของพวกเขาผ่านสื่อ

“เราต้องการสอบถาม เกี่ยวกับสถานการณ์จริง ผ่านการสื่อสาร กับบุคคลที่ 3  แต่เราไม่สามารถเข้าใจสภาพของเขาได้โดยตรง และไม่สามารถฟื้นตัวได้ อย่างไร และการผ่าตัดเป็นอย่างไร ในเวลานั้นซึ่งปกปิดได้เล็กน้อย”

คำพูดนี้ เป็นแรงบันดาลใจให้ ติง เหยียนหยูหัง ทิ้งคำพูดเหล่านั้น ไว้บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ในช่องแสดงความคิดเห็น ด้านล่างสถานะ ติง เหยียนหยูหัง ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ ฉันฝึกในสนามทุกวัน ผ่านกำแพงฉันต้องปกปิดอาการบาดเจ็บหรือไม่ สิ่งนี้ทำให้ฉัน เต็มไปด้วยความทรงจำ เหมือนอยู่บ้าน สถานที่นั้นทำให้ฉันรู้สึกแปลก ”

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีการร้องเรียนร่วมกันระหว่าง ติง เหยียนหยูหัง และทีม Shandong มากกว่าหนึ่งครั้ง ข้อพิพาทระหว่างทั้ง 2 มีตั้งแต่การเป็นเจ้าของผู้เล่นไป จนถึงค่าใช้จ่ายในการผ่าตัด และการพักฟื้นไปจนถึงสัญญา และเงินเดือน

ความขัดแย้งที่ไม่มีที่สิ้นสุด ไม่สามารถหาวิธีแก้ไขได้ อย่างละเอียด ผลลัพธ์สุดท้ายก็คือ เวลากลับของ ติง เหยียนหยูหัง เท่านั้นที่ล่าช้า

Ding

“กำแพง” ใดกั้น ติง เหยียนหยูหัง และทีม Shandong?

ในความเป็นจริงชื่อของ ติง เหยียนหยูหัง ไม่รวมอยู่ในรายชื่อผู้บาดเจ็บที่ CBA ประกาศ ก่อนเทศกาลฤดูใบไม้ผลิอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม รายงานของสื่อท้องถิ่นในซานตง ทั้งทีมซานตง และติง เหยียนหยูหัง เองก็ไม่ได้ประกาศว่าพวกเขา “จะมีส่วนร่วมในการทดสอบเสริม”

เมื่อทีมงานซานตง จัดการประชุมระดมพล หลังจากเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ และไม่เห็น ติง เหยียนหยูหัง แม้แต่สื่อในซานตง ก็เริ่มคาดเดาว่า ติง เหยียนหยูหัง “หายไป” แต่ ติง เหยียนหยูหัง อยู่ที่นั่นมาตลอด

ตามรายงาน เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ เพียงวันที่สองหลังจากทีมซานตงเริ่มการฝึกซ้อมหลังจากวันหยุดเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ ติง เหยียนหยูหัง ก็มาถึงสนามบาสเก็ตบอลของศูนย์ฝึกอบรมของสำนักกีฬาแห่งมณฑลซานตงก่อนเวลาอันควร การเข้าร่วมฝึกซ้อมการฟื้นตัวของเขาคือเซ็นเตอร์เพนนิงซึ่งย้ายไปเทียนจินเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ในสนามฝึกซ้อมแบ่งออกเป็น 4 ส่วน ติง เหยียนหยูหัง อยู่ข้างสนามเพื่อฝึกความแข็งแกร่ง และฟื้นฟูสมรรถภาพ และทักทายเขาเฉพาะเมื่อมีคนรู้จักเข้ามาใกล้
นี่คือสถานการณ์จริงของ ติง เหยียนหยูหังและทีม Shandong ในตอนนี้

ติง เหยียนหยูหัง ยืนกรานที่จะฝึกซ้อม และฟื้นตัว ตามแผนของเขาเอง แต่ไม่ค่อยได้พบกับทีมบาสเก็ตบอลชายของซานตงที่กั้นด้วยกำแพง เวลาของเขาที่สนามประลองไม่คงที่ราวกับว่าเขาอยู่ใน “สถานะซ่อนตัว” จนหลายคนที่ไม่รู้สถานการณ์คิดว่า “ติง เหยียนหยูหัง ไม่ได้อยู่ในจี่หนานด้วยซ้ำ”

ฤดูกาลนี้ ทีมซานตง เข้าร่วมการแข่งขัน CBA แบบปิดที่เมือง Zhuji มณฑลเจ้อเจียง ติง เหยียนหยูหัง ยังปิดตัวเอง ในโลกของส่วนตัว แม้ว่านักข่าวท้องถิ่นจากมณฑลซานตง จะเห็นเขาในห้องฝึกซ้อม และต้องการสอบถาม เกี่ยวกับสถานการณ์ก็ตาม เขาปฏิเสธเมื่อไหร่ จะกลับมาหาทีมเพื่อให้คำตอบที่ชัดเจน

ไม่น่าแปลกใจ ที่กงเสี่ยวปิน ค่อนข้างจะพูดอย่างช่วยไม่ได้ว่า “ แต่ละทีม มีกฎของทีมของตัวเอง ดังนั้นในฐานะผู้เล่น คุณควรกลับไปที่สโมสร มี 2 สถานการณ์ที่การฝึกซ้อมทีม และการฝึกซ้อมส่วนบุคคลแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จะฟื้นตัวหรือไม่ ในฐานะทีมเรา ไม่รู้ว่าสภาพร่างกายของเขา จะทนต่อการออกกำลังกายได้มากแค่ไหน ”

“มันไม่ใช่ปัญหา ในการตรวจร่างกาย แต่เล่นไม่ได้” ตามรายงานของสื่อซานตง ติง เหยียนหยูหัง ได้รับความทุกข์ทรมานก่อนวันปีใหม่ สำหรับขอบเขตเฉพาะของความเครียดนั้น ทีมงานซานตง ไม่สามารถให้รายละเอียดได้ และ ติง เหยียนหยูหัง ก็คลุมเครือเช่นกันเมื่อพูดถึงอาการบาดเจ็บ   แต่ย้ำเพียงว่า”ฉันชินแล้วและฉันก็ทนได้”